Tâm sự cùng bầu

HÀNH TRÌNH KIÊN CƯỜNG VÀ PHI THƯƠNG CỦA NGƯỜI MẸ TRẺ

Cuộc sống quá vô thường, tưởng chừng vợ chồng mình đã  hưởng chọn  niềm hạnh phúc khi chuẩn bị chào đón thiên thần bé nhỏ sấp chào đời trong ngôi nhà nhỏ đầy niềm vui và tiếng cười khi Linh mang bầu vừa tròn 28 tuần tuổi.Mình nhớ như in ngày định mệnh ấy, trong buổi trưa hôm ấy Linh đã nhắn tin cho mình“Chiều ba về, ba với  mẹ đi mua đồ chuẩn bị cho con nha, sợ gần tới ngày sinh vợ lại mệt, không đi mua đồ được”, Khoản một tiếng sao Linh gọi lại “ Anh ơi tự nhiên em nhức đầu quá, em chịu không nổi”, linh tính như mách bảo mình sấp có chuyện chẳn lành, lập tức mình chạy về nhà.

Linh được đưa vào phòng cấp cứu bệnh viện Nguyễn Chi Phương vào ngày 15/09/2017 với tình trạng hôn mê sâu,  rối loạn tri giác, toàn thân yếu liệt.Ngay lập tức Linh được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. Kết quả chụp CT Scan sọ não cho thấy Linh bị xuất huyết não diện rộng.Tình trạng trên của Linh là rất nguy kịch, khả năng cứu sống là rất thấp vì máu đã chảy vào trong nhu mô não và vào sâu tận não thất,nếu không kịp thời phẫu thuật mở sọ giải áp và lấy máu tụ thì khả năng tử vong cao. Ngoài ra,Linh hiện đang mai thai tuần thứ 28, đều này gây ra khó khăn cho  việc phẫu thuật rất là lớn và ảnh hưởng tới thai nhi,có thể lưu thai bất kỳ lúc nào do ảnh hưởng từ thuốc mê và các loại thuốc khác khi tiêm vào mẹ.

Trước tình hình “còn nước còn tát” ưu tiên cứu mẹ trước.Các bác sĩ chuyên khoa ngoại thần kinh đã nhanh chóng tiến hành thực hiện phẫu thuật mở sọ não giải áp và lấy máu tụ.Sau 6 giờ phẫu thuật tạm gọi là thành công, Linh được đưa ra tiếp tục  theo dõi tại khoa hồi sức tích cực.

Hai ngày sau đó, Linh bị sốt cao và có dấu hiệu đông chất dịch bán cầu não, tình trạng rất xấu cho cả mẹ và bé, Bác sỉ bệnh viện NTP phối hợp với các bác sỉ khoa sản của bệnh viện Từ Dũ lại tiếp tục thăm khám và kết luận “Tình trạng sức khỏe của mẹ sau phẫu thuật là rất yếu, em bé còn rất non nếu tiếng hành phẫu thuật thêm một lần nữa để đưa bé ra thì tỉ lệ sống rất thấp và ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ hiện tại”.Bác sỉ khuyên nên tiêm thuốc liều lượng cao để giúp tang chất dịch trong não và tiếp tục theo dõi, đều này sẻ ảnh hướng tới em bé rất nhiều, mọi việc hiện tại chỉ trong mong vào số trời và nghị lực sinh tồn của cả mẹ và bé nên người  nhà phải viết giấy cam kết.

Ngày thứ tư trôi qua, Linh vẫn sốt,tình trạng vẫn ở mức báo động, ngày thứ 8, sốt giảm một ích nhưng hiện tượng lở loét bắc đầu xuất hiện ở  lưng, 2 bên nách và vùng bẹn, ngày thứ 12 lở loét bắc đầu lang rộng  và có dấu hiệu nặng, Linh vẫn trong tình trang hôn mê sâu, tim em bé vẫn đập. Bác sỉ quyết định đưa Linh xuống phòng hồi sức đặc biệt để có thể theo dõi và chăm sóc kỷ hơn.

Sau 16 ngày hôn mê sâu, kỳ tích xuất hiện, mắt bên phải Linh mở ra, Linh có dấu hiệu tỉnh lại, các bác sỉ tiến hành thăm khám và siêu âm cho bé, bằng một đều phi thường nào đó em bé vẫn phát triển trong bụng mẹ với trọng lượng 1,3kg.Bác sĩ tiếp tục theo dõi và không đưa ra kết luận nào.

Ngày thứ 33 Linh lại tiếp tục sót cao, bác sỉ tiếp tục thăm khám và làm các sét nghiệm tìm ra nguyên nhân sốt. Ngày thứ 34 do chưa tìm ra được nguyên nhân sốt  và em bé có dấu hiệu suy yếu bắc buộc phải mỗ lấy bé ra gấp ngay trong thời điểm này. Người nhà chuẩn bị tin thần và tiếp tực ký vào giấy cam kết chấp nhận mỗ và sẵn sàng đối diện với những dũi do có thể sẩy ra. 13 giờ – 19/10/2017 Linh được đưa vào phòng mỗ, 13g30 cả ê kíp phòng mổ vở òa với niềm hạnh phúc, ca mổ lấy bé ra thành công, bé khóc lớn khi chào đời và nặng 2,3kg. bé khỏe mạnh, mẹ vẫn ổn trong quá trình mổ.

Hiện tại tình trạng của bé đang được các bác sỉ và người nhà chăm sóc ở phòng riêng tại khoa nhi.Linh được đưa lại phòng chăm sóc đặt biệt để tiếp tục theo dõi,hiện tại Linh đã tỉnh lại,, tin thần chưa ổn định, phải thở bằng máy hỗ trợ, có thể nhận biết được mọi người, tuy nhiên vẫn chưa thể củ động được,trong tình trạng liệt nữa người, chỉ có duy nhất tay trái là có thể củ động được và vẫn phải truyền thức ăn trực tiếp vào người thông qua ống thông vào dạ dậy.

Chi phí  cho việc phẫu thuật và theo dõi tại phòng hồi sức sao mổ trung bình là 15 triệu mõi ngày trong 12 ngày liên tiếp, sao khi được chuyển xuống phòng chăm sóc đặt biệt cho đến thời điễm này trung bình là 5 triệu / 1 ngoài.Ngoài ra còn các chí phí thuốc men và sữa truyền vào người chung bình 1 triệu/ ngày.

Tính đến thời điểm này Linh đã nằm viện được 39 ngày.Tuy em bé đã được lấy ra khỏi người Linh giúp thuân tiện cho việc đều trị nhưng  Linh phải còn nằm viên trong thời gian dài để bác sỉ theo dõi bệnh tình, nếu sức khỏe tiến triển tốt và hồi phục nhanh, các bác sỉ sẻ tiến hành mổ lần 2 để gắn lại hợp sọ. sao đó sẽ tiến hành các biện pháp vât lý trị liệu để khôi phục lại các chức năng vận động.

Thật sự để ngồi viết lên những đều này, mình đã phân vân và suy nghỉ rất nhiều,đến thời điểm này mình gần như kiệt sức về tài chính,nhưng vì phải chăm con thay vợ và lo cho vợ đều trị trong thời gian dài nên mình rất mong bạn bè có thể kêu gọi sự giúp đở từ các mạnh thường quân,nhà hảo tâm và các tổ chức từ thiện giúp vợ chồng mình trong hoàng cảnh này, mình nợ ân tình của mọi người.

Thông tin giúp đở xin liên hệ:

Huỳnh Tấn Lộc 

Điện thoại: 0918205691 – 0938287276

Thông tin tài khoản:

Ngân hàng vietcombank – Mã chuyển khoản: 0251002666980 – Chi nhánh Bình Tây.

Link facebook:https://www.facebook.com/myhoney86f

Loading...
0 0 vote
Article Rating
Tags : Đau đầu trong thời kỳ mang thay
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…