Kinh nghiệm mang thai

7 ĐIỀU CÁC BÀ MẸ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MANG THAI

Làm mẹ là một công việc khó khăn nhất trên hành tinh này, do đó, bạn cần phải chuẩn bị một số thứ trước khi bắt đầu nghĩa vụ thiêng liêng ấy.

Trở thành một người mẹ là một trong những điều tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ (dù có kết hôn hay không), nhưng bên cạnh đó, nó vẫn có rất nhiều áp lực, sự lo lắng không thể tránh khỏi.

Ngay cả khi việc một đứa bé tượng hình trong lòng bạn, khiến bạn cảm nhận sâu sắc việc mình đang trở thành một người mẹ, thì theo tôi nghĩ, vẫn có một vài điều bạn cần chuẩn bị tâm lí trước khi mang thai vì tôi cho rằng điều này sẽ giúp ích cho quá trình mang thai và sinh nở của bạn:

7 điều các bà mẹ cần biết trước khi mang thai

Kinh nghiệm trong thai kì của bạn sẽ không giống với người khác

Chắc chắn có nhiều điều cơ bản sẽ giống với những người phụ nữ mang thai khác: như ốm nghén, tăng cân, phù nề… nhưng vì bạn là một cá nhân độc nhất, nên việc dưỡng thai, sinh con, nuôi dạy con cái giữa bạn và người khác cũng sẽ khác nhau hoàn toàn.

Bạn sẽ nhận ra kinh nghiệm của mình khác với mọi người là khi bạn bắt đầu ghi nhớ những lời khuyên từ họ nhưng lại không làm theo mặc dù biết điều đó là tốt. Nhưng bạn hiểu rõ điều gì là tốt cho con mình chứ không dựa vào bất kì ai khác.

Ngoài ra, cũng không cần sợ hãi khi thời gian thai kì của bạn có một vài điểm khác với những thai phụ xung quanh, vì cơ địa mỗi người khác nhau nên điều đó hoàn toàn không có vấn đề gì cả.

Dù trước khi mang thai bạn ngủ ngon hay không thì bạn vẫn thường xuyên mệt mỏi trong suốt thai kì

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bản thân mệt mỏi đến vậy trong suốt thời gian mang thai. Cho dù có mua một tấm nệm mới, thật nhiều chiếc gối êm ái hay nằm trên ghế tựa cũng không làm thuyên giảm đi sự mệt mỏi đó của bạn được.

7 điều các bà mẹ cần biết trước khi mang thai

Cho bé bú mẹ hoàn toàn không hề là chuyện dễ dàng

Đây là điều mà rất nhiều bà mẹ trẻ không được cảnh báo đầy đủ nhưng họ chắc chắn cần phải hiểu biết. Nhiều bà mẹ cho rằng việc bú mẹ là hoàn toàn tự nhiên và cơ thể bé sẽ tự động biết làm thế nào. Nhưng không phải đứa bé nào cũng có thể dễ dàng bú được sữa mẹ trong những ngày đầu. Nó có thể trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí đau đớn vì bạn cứ phải liên tục điều chỉnh tư thế cho bé và cho cả bạn. Nếu quá khó khăn, hãy nhờ sự trợ giúp từ những người thân đã có kinh nghiệm hoặc các chuyên gia…

Trong suốt thời gian mang thai, đừng quên rằng bản thân bạn quan trọng hơn bất kì ai khác

Đừng nghĩ nhiều đến việc sau này làm thế nào để nuôi con tốt, chỉ cần ngay lúc này bạn biết cách chăm sóc bản thân mình trước đã. Giống như khi chúng ta đi máy bay, tiếp viên hàng không hay nói với chúng ta rằng phải đặt mặt nạ dưỡng khí cho mình trước khi trợ giúp người bên cạnh. Tương tự như vậy, bạn sẽ không thể trở thành bà mẹ tốt nếu như bạn không biết cách chăm sóc các nhu cầu của chính mình.

Hãy suy nghĩ về Babymoon bởi điều này giúp kết nối và làm mối quan hệ vợ chồng thêm vững chắc

Babymoon (hay còn gọi là du lịch sinh con), nên được thực hiện từ tháng thứ 6 của thai kì. Ở thời điểm này, những cơn buồn nôn do thai nghén đã dần lùi vào dĩ vãng cũng như sự khó chịu, nặng nề của cơ thể ở những tháng cuối mang thai chưa kịp đến. Trước khi đi cần có sự tham vấn từ bác sĩ để bảo đảm an toàn. Hiện nay dịch vụ này chưa phổ biến ở Việt Nam nên đa số các cặp vợ chồng thường chọn du lịch nước ngoài để sinh con.

Dù là ở đâu thì việc dành thời gian ở bên nhau trước khi khai hoa nở nhụy vẫn là một việc làm cần thiết để tận hưởng thế giới hai người.

7 điều các bà mẹ cần biết trước khi mang thai

Tin tưởng vào bản thân và bản năng của bạn

Bạn mang trong mình một hình hài suốt 9 tháng 10 ngày và điều đó có nghĩa, giữa bạn và con có một sợi dây liên kết vô hình rất đặc biệt. Bạn sẽ là người hiểu rõ nhất con mình và mình cần những gì. Hãy luôn tin tưởng vào bản năng làm mẹ của mình và không cần sợ hãi trước quá nhiều thông tin bên ngoài.

Hãy tận hưởng mỗi một giây phút của thai kì bởi vì nó sẽ trôi qua rất nhanh

Thời gian trôi qua không chờ đợi ai, và đứa bé của bạn cũng sẽ phát triển và lớn lên nhanh hơn bạn nghĩ. Đừng chán ghét khoảng thời gian này, đừng cảm thấy vất vả hay mệt mỏi, bởi trong suốt cuộc đời, bạn có thể mang thai được bao nhiêu lần? Và mai này khi nghĩ về khoảng thời gian ấy, bạn sẽ rất nhớ vì đã có lúc từng có một sinh linh bé bỏng tồn tại trong bụng mình.

Tin tôi đi, có những kỉ niệm mà bạn muốn nó cứ tồn tại mãi mãi.

Không phải ai cũng có thể thực sự chuẩn bị trước khi mang thai nhưng hi vọng rằng 7 điều này có thể giúp bạn không còn quá bỡ ngỡ và biết được mình cần mong đợi điều gì.

Loading...
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Loading…